Phân trùn quế nguyên chất – 5 dấu hiệu bạn nên biết khi mua

Phân trùn quế nguyên chất – 5 dấu hiệu bạn nên biết khi mua

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phân trùn quế. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp những sản phẩm phân trùn quế nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Vậy nên, bạn hãy cùng SenAgri tìm hiểu phân trùn quế nguyên chất - 5 dấu hiệu bạn nên biết khi mua nhé!

Phân trùn quế là gì?

Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ vi sinh được sản xuất từ phân bò hoặc các loại phân hữu cơ khác qua quá trình tiêu hóa của trùn quế. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, vi sinh vật có lợi và chất chống oxy hóa, có tác dụng cải tạo đất, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, năng suất cao.

Cách sử dụng phân trùn quế

Phân trùn quế có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng, bao gồm rau, hoa, cây cảnh, cây ăn quả,... Dưới đây là một số cách sử dụng phân trùn quế phổ biến:

Bón lót

Phân trùn quế có thể được sử dụng làm phân lót cho cây trồng, giúp cải thiện độ phì nhiêu của đất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây ngay từ khi mới trồng. Khi bón lót phân trùn quế, bạn nên trộn đều phân với đất trước khi trồng cây. Lượng phân bón lót tùy thuộc vào loại cây trồng và nhu cầu dinh dưỡng của cây. Thông thường, lượng phân bón lót phân trùn quế cho rau là 1-2 kg/m2, cho hoa là 0,5-1 kg/m2, cho cây cảnh là 0,2-0,5 kg/m2, cho cây ăn quả là 1-2 kg/cây. 

Xem thêm: Báo giá phân trùn quế chi tiết.

Bón thúc

Phân trùn quế cũng có thể được sử dụng làm phân thúc cho cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, năng suất cao. Khi bón thúc phân trùn quế, bạn nên xới đất xung quanh gốc cây, rải đều phân trùn quế lên bề mặt, sau đó phủ lại lớp đất mỏng. Lượng phân bón thúc phân trùn quế tùy thuộc vào loại cây trồng và giai đoạn sinh trưởng của cây. Thông thường, lượng phân bón thúc phân trùn quế cho rau là 0,5-1 kg/m2, cho hoa là 0,2-0,5 kg/m2, cho cây cảnh là 0,1-0,2 kg/m2, cho cây ăn quả là 0,5-1 kg/cây. 

5 dấu hiệu nhận biết phân trùn quế nguyên chất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân trùn quế, trong đó có cả phân trùn quế nguyên chất và phân trùn quế pha trộn. Phân trùn quế pha trộn thường có giá thành rẻ hơn, nhưng chất lượng không cao, không mang lại hiệu quả như phân trùn quế nguyên chất. Do đó, khi mua phân trùn quế, bạn cần lưu ý 5 dấu hiệu nhận biết phân trùn quế nguyên chất dưới đây để không mua phải phân trùn quế kém chất lượng.

Màu sắc

Phân trùn quế nguyên chất có màu nâu đen, tơi xốp, không quá khô cũng không quá ướt. Nếu phân trùn quế có màu sắc khác, chẳng hạn như màu trắng, màu vàng, màu xám,... thì có thể là phân trùn quế đã bị trộn lẫn với các loại phân khác hoặc đã bị hỏng.

Mùi hương

Phân trùn quế nguyên chất có mùi thơm nhẹ, không có mùi hôi tanh. Nếu phân trùn quế có mùi hôi tanh thì có thể là phân trùn quế đã bị hỏng hoặc bị trộn lẫn với các loại phân khác.

Khối lượng

Phân trùn quế nguyên chất có khối lượng nặng hơn phân trùn quế pha trộn. Nếu phân có khối lượng nhẹ, thì đó có thể là phân trùn quế đã bị trộn với các chất khác như đất, vỏ trấu,...

Xem thêm: Phân bón có tác dụng gì? Tác dụng, cách sử dụng hiệu quả cho cây trồng.

Độ ẩm

Phân trùn quế nguyên chất có độ ẩm phù hợp, không quá khô cũng không quá ướt. Nếu phân quá khô, thì đó có thể là phân trùn quế đã bị mất chất dinh dưỡng. Nếu phân quá ướt, thì đó có thể là phân trùn quế đã bị trộn với nước hoặc lẫn các tạp chất khác.

Nguồn gốc xuất xứ

Phân trùn quế nguyên chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các cơ sở uy tín. Nếu phân không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thì đó có thể là phân trùn quế kém chất lượng.

Để mua được sản phẩm phân trùn quế nguyên chất, đạt chuẩn các tiêu chí về chất lượng thì bạn nên mua tại SenAgri. SenAgri tự hào là đơn vị cung cấp phân bón hữu cơ, bao gồm các sản phẩm phân trùn quế lâu năm, có uy tín trên thị trường. Vậy nên, khi đến với SenAgri, khách hàng sẽ được mua phân trùn quế nguyên chất có chất lượng cao với giá cả rất phải chăng với mọi người nông dân. Hãy liên hệ ngay với SenAgri để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng ngay nhé!

Lưu ý khi mua phân trùn quế nguyên chất

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi mua phân trùn quế nguyên chất:

  • Kiểm tra chất lượng phân trước khi mua: Phân trùn quế nguyên chất có màu nâu đen, tơi xốp, có mùi thơm nhẹ. Bạn nên lưu ý điều này để nhận biết phân trùn quế nguyên chất tốt hơn.
  • Mua phân trùn quế với số lượng phù hợp: Phân trùn quế có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng. Do đó, bạn nên mua với số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán để biết lượng phân cần dùng cho từng loại cây trồng.
  • Bảo quản phân trùn quế đúng cách: Phân trùn quế nguyên chất có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn nên bảo quản phân ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh phân bị ẩm mốc, bay hơi.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, SenAgri đã cung cấp cho bạn những thông tin về Phân trùn quế nguyên chất - 5 dấu hiệu bạn nên biết khi mua. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn các sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải  phân trùn quế giả, kém chất lượng!

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH