Trấu nghiền - bột trấu, giá rẻ, hàng sẵn, số lượng lớn (nhỏ)

Sản xuất tại Việt Nam.

Đáp ứng các nhu cầu lớn.

Giá rẻ, hàng sẵn, giao hàng nhanh chóng.

Sử dụng tốt trong công nghiệp như là chất đốt sinh học.

Sử dung trong chăn nuôi.

Sử dụng tốt trong trồng trọt.

Việt Nam được biết đến là một quốc gia có điều kiện tự nhiên thuận lợi, thích hợp phát triển các ngành nông - lâm - ngư nghiệp. Với truyền thống làm nông lâu đời, nền nông nghiệp nước ta ngày càng tiến bộ và có sự phát triển vượt bậc, với xu hướng hiện nay là nông nghiệp xanh. Chính vì vậy, các sản phẩm hữu cơ phục vụ cho ngành này như phân bón, vỏ trấu… ngày càng được sử dụng nhiều. Bài viết sau, SHA Việt Nam sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về trấu nghiền, công dụng của sản phẩm cũng như đơn vị cung cấp uy tín nhé!

Trấu nghiền là gì? Có đặc điểm ra sao? 

Khái niệm “trấu nghiền”

Đối với nhiều hộ nông dân thì khái niệm “trấu nghiền” đã không còn xa lạ nữa. Trấu nghiền là một sản phẩm được tạo ra từ quá trình nghiền vỏ trấu. Vỏ trấu là phần vỏ ngoài màu vàng bao quanh hạt lúa, có thành phần chủ yếu là chất xơ. Do đó khi được tạo ra thì trấu nghiền có kích thước nhỏ, thường từ 0,2-2mm và mang màu vàng nhạt. 

trấu nghiền

Để tạo ra được sản phẩm trấu nghiền đạt chuẩn chất lượng thì phải sử dụng nguyên liệu 100% là vỏ trấu tươi, không bị lẫn tạp chất. Bên cạnh đó trấu nghiền lý tưởng sẽ có thành phần chủ yếu là chất xơ (chiếm khoảng 75%) kèm theo một số thành phần khác như cellulose, lignin, hemicellulose,...

Đặc điểm của trấu nghiền 

Dựa vào khái niệm trên, không khó để hình dung ra được một vài đặc điểm của sản phẩm này. Một số đặc điểm tiêu biểu của trấu nghiền bao gồm: 

Tính chất vật lý chung (lý tính)

Trấu nghiền được xay trực tiếp từ vỏ trấu tươi nên sẽ có dạng bột mịn, tơi xốp và khá nhẹ. Màu của trấu nghiền có thể là màu vàng nhạt hoặc màu nâu, tùy thuộc vào phần vỏ trấu đem xay ra. Mùi của trấu nghiền khá thơm và đặc trưng, đồng thời trấu nghiền còn có khả năng hút ẩm, giữ nhiệt tốt. 

trấu nghiền

Khả năng đốt cháy dễ dàng

Nhờ có kích thước nhỏ chỉ khoảng từ 0,5 - 2 mm nên diện tích tiếp xúc với oxy của trấu nghiền là rất lớn, giúp quá trình cháy diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Thành phần chất xơ của trấu nghiền cũng có khả năng cháy và sinh nhiệt tốt. 

Theo số liệu khoa học đo được, nhiệt lượng của trấu nghiền khi đốt lên còn tương đương với than củi. Do đó, sản phẩm có thể sử dụng như một loại nhiên liệu đốt, tạo ra nhiệt năng phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt hàng ngày

Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển

Như đã nói ở trên, trấu nghiền có trọng lượng nhẹ nên rất dễ vận chuyển. Điều này giúp cho người dân giảm được chi phí vận chuyển khi đặt mua trấu nghiền, đồng thời cũng thuận tiện cho việc lưu trữ và sử dụng sản phẩm.

Độ ẩm thấp

Trấu nghiền có độ ẩm rất thấp, chỉ khoảng 2% nên có thể bảo quản được lâu mà không sợ bị ẩm mốc, hư hỏng.

trấu nghiền

An toàn, không độc hại và thân thiện với môi trường

Với thành phần là vỏ trấu nguyên liệu 100% không lẫn tạp chất, sản phẩm bột trấu nghiền được sản xuất đúng tiêu chuẩn luôn đạt chất lượng và an toàn khi sử dụng. Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường nhờ khả năng tự phân hủy sinh học cao.

Xem thêm: Tìm hiểu về sản phẩm vỏ trấu tươi và giá bán năm 2024

Những công dụng của trấu nghiền đối với ngành nông nghiệp hiện nay

Hiện nay trấu nghiền được xem là một loại phụ phẩm nông nghiệp có giá trị cao và có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Những công dụng của trấu nghiền đối với ngành nông nghiệp hiện nay bao gồm:

Giá thể trồng cây

Nhờ vào khả năng giữ ẩm tốt, trấu nghiền được sử dụng làm giá thể giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh và không bị khô, thiếu nước. Bên cạnh đó trấu nghiền cũng có khả năng khử chua, giúp cải thiện độ pH trong đất trồng.

trấu nghiền

Dùng làm phân bón

Như đã chia sẻ ở trên, trấu nghiền có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy sản phẩm có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng. Sử dụng trấu nghiền thường xuyên sẽ giúp cải thiện cấu trúc đất, giúp đất tơi xốp, thoáng khí và tạo điều kiện cho cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Chất đốt sinh học 

Hiện nay ở các nước phát triển, trấu nghiền được sử dụng để sản xuất viên nén trấu - một loại nhiên liệu sinh khối thay thế cho than đá, dầu. Viên nén trấu có giá thành rẻ hơn, thân thiện với môi trường nên có rất có tiềm năng trở thành vật liệu thay thế được sử dụng làm nhiên liệu cho các lò đốt, máy phát điện,... 

Với những công dụng to lớn, trấu nghiền có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong ngành nông nghiệp trong thời gian tới. Đồng thời sản phẩm cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân và góp phần bảo vệ môi trường. 

trấu nghiền

SHA Việt Nam - đơn vị cung cấp phụ phẩm nông nghiệp chất lượng, giá tốt nhất hiện nay 

Lấy slogan “vì nông nghiệp sạch” làm giá trị cốt lõi, SHA Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ công nghiệp và nông nghiệp sạch chất lượng, uy tín hiện nay. Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp truyền thống hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ. Tuy giá thành của SHA không là rẻ nhất thị trường, nhưng chúng tôi cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, luôn mang đến cho người dân sản phẩm tốt nhất trong tầm giá. 

Xem thêm: Phân chuồng hoại mục - nhu yếu phẩm thiết yếu cho các trang trại lớn 

Kết luận

Bài viết trên, SHA Việt Nam đã mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết về sản phẩm trấu nghiền và đơn vị cung cấp uy tín hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm nông nghiệp sạch hay phụ phẩm công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trân trọng.

============================================================================================

Ngoài ra khách hàng có nhu cầu mua Phân trùn quế | Phân giun quế, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò -  Phân Trùn quế -  Phân Gà -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thông tin khác

Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội

Với đơn hàng trên 1.000.000đ

Sản phẩm tốt

Phân nguyên chất 100%

Hình thức thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng

Đặt mua hàng online

Gọi ngay 0982241155
0903298555