8 tác dụng tuyệt vời của Vỏ trấu - thứ tưởng như là bỏ đi

8 tác dụng tuyệt vời của Vỏ trấu - thứ tưởng như là bỏ đi

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Vỏ trấu thứ tưởng là bỏ đi sau quá trình xay xát gạo nhưng với nông nghiệp, năng lượng và nhiệt lượng lại vô cùng có giá trị. SenAgri.vn là đơn vị bán trấu tươi, bán vỏ trấu số lượng lớn nhỏ cho các dự án nông nghiệp, dự án nhiệt lượng và năng lượng.

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới và như vậy có lẽ lượng trấu tươi được tách ra từ thóc cũng sẽ xếp vào những nước có trữ lượng lớn trên thế giới. Vỏ trấu bản chất là chất thải loại trong quá trình xay xát gạo, nhưng lại được sử dụng để phục vụ cho nông nghiệp và đời sống hàng ngày từ nhiều năm nay. Sau đây SenAgri.vn xin được chia sẻ về 8 tác dụng tuyệt với của vỏ trấu và có để được chia làm 2 nhóm chính như sau:

Vỏ trấu được ứng dụng trong nông nghiệp

Tác dụng thứ nhất: Trộn với đất, giá thế để trồng cây, giúp cho đất tơi xốp, thông thoáng hạn chế gập úng, đồng thời tạo ra chất hữu cơ, giữa ẩm cho đất, giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ.

Tác dụng thứ hai: Vỏ trấu hun, vỏ trấu đốt lấy tro để làm giá thể trồng cây cũng tương tự như vậy. Vỏ trấu được hun thanh thành rồi dùng than vỏ trấu (tro từ vỏ trấu) kết hợp cùng giá thể khác để trồng cây hoặc bón cho cây như một loại phân giầu kali. Ngoài ra vỏ trấu hun còn có thể dùng như là một loại than sinh học giúp lọc nước, khử độc...

Tác dụng thứ ba: Vỏ trấu ủ cùng các loại phân để bón cho cây: Phân bò, phân trâu, phân lợn..., ủ cùng vỏ trấu, và chút phân hoá học có thể tạo ra một loại phân rất tốt để bón lót, hoặc bón thúc cho cây trồng.

Tác dụng thứ tư:  Vỏ trấu lót chuồng trại, vỏ trấu đặc biệt hữu dụng trong chăn nuôi khi mà vỏ trấu được giải xuống để lót chuồng giúp gà, vịt, trâu bò... giúp cho chuồng luôn sạch sẽ, giảm thiểu bệnh tật với vật luôn.

Tác dụng thứ năm: Vỏ trấu có thể làm thức ăn cho gia súc: Chúng tôi từng đi và gặp một trang trại nuôi bò đã xay nhuyễn vỏ trấu, phối trộn với mật mía và các chất phụ gia khác để cho bò ăn vỗ béo.

Vỏ trấu đốt để sinh nhiệt sử dụng trong đời sống và công nghiệp

Tác dụng thứ sáu: Vỏ trấu cùng với các chất khác (củ, tre, rơm, dạ...) dùng để đốt lấy nhiệt cho sinh hoạt từ nhiều đời: kho cá, nấu cơm, luộc bánh chưng.... hiện ít còn được sử dụng, nhưng vẫn có nhiều người chế biến dùng để kinh doanh những sản phẩm truyền thống.

Tác dụng thứ bảy: Năm 2018, trong một lần đi mua tro, chúng tôi đến một nhà máy, sát nhà máy thức ăn gia súc, gia cầm thì được biết đến việc nhà máy đó chỉ đốt vỏ trấu sau đó nhiệt bằng cách nào đó được bán (chuyển) sang nhà máy chế biến thực ăn gia súc, gia cầm thu lợi nhuận.

Tác dụng thứ tám: Về sau này chúng tôi còn tiếp xúc với nhiều đơn vị xay vỏ trấu, ép thành viên xuất khẩu hoặc bán cho các đơn vị cần đốt lấy nhiệt. Rồi ép thành những thanh củi vỏ trấu như cổ tay cũng xuất khẩu và bán cho các doanh nghiệp cần nhiệt.

Như vậy chỉ là một vỏ trấu nhỏ bé, cứ nghĩ là bỏ đi nhưng lại được tận dụng và khai thác triệt để để phục vụ cho đời sống hàng ngày, phát triển nông nghiệp hữu cơ và công nghiệp. Với chia sẻ ngắn về 8 tác dụng của vỏ trấu, hy vọng khách hàng sẽ hiểu hơn và sử dụng vỏ trấu hiệu quả nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua vỏ trấu, trấu hun, trấu tươi, trấu hun nguyên cánh, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

Trân trọng.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò -  Phân Trùn quế -  Phân Gà -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH