Bán phân bò hoai mục – Cho vùng trồng cây ăn quả tốt nhất 2024

Bán phân bò hoai mục – Cho vùng trồng cây ăn quả tốt nhất 2024

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Cây ăn quả muốn phát triển khỏe mạnh và đạt năng suất cao thì điều cần thiết nhất là phải bổ sung phân bón đầy đủ. Trong các loại phân bón trên thị trường hiện nay thì phân bò hoai mục là loại phân bón được tin dùng nhất mang lại hiệu quả tốt, cho năng suất cây trồng cao. Bài viết dưới đây. Sen Agri Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn biết địa chỉ bán phân bò hoai mục -cho vùng trồng cây ăn quả tốt nhất 2024.  

Phân bò hoai mục là gì?

Phân bò hoai mục là loại phân bón hữu cơ được ủ từ phân bò tươi với các nguyên liệu khác như rơm rạ, trấu, mùn cưa,... dưới tác động của các vi sinh vật. Phân bò hoai mục có màu nâu đen, tơi xốp, có mùi thơm nhẹ. rất tốt khi được sử dụng trong nông nghiệp. 

Phân bò hoai mục mang lại lợi ích gì khi sử dụng cho vùng trồng cây ăn quả 

Ở các vùng trồng cây ăn quả người ta thường sử dụng phân bò hoai mục để làm phân bón, vì phân bò hoai mục là loại phân hữu cơ có chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng, đặc biệt là các loại cây ăn quả. Những lợi ích mà phân bò hoai mục mang lại có thể kể đến như:

- Cải thiện chất lượng đất: Phân bò hoai mục giúp tăng độ mùn, độ phì nhiêu của đất, giúp đất tơi xốp, thoáng khí, dễ thoát nước, giúp rễ cây phát triển tốt hơn.

- Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng: Phân bò hoai mục cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, bao gồm đạm, lân, kali, canxi, magie, lưu huỳnh... giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển mạnh, ra nhiều hoa, quả, tăng năng suất và chất lượng quả.

- Tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho cây trồng: Phân bò hoai mục còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cây trồng, giúp cây trồng chống chịu tốt hơn với sâu bệnh và hạn chế tổn thất do sâu bệnh gây ra.

- Giảm ô nhiễm môi trường: Phân bò hoai mục được ủ hoai mục trong điều kiện kỵ khí, giúp giảm thiểu mùi hôi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đối với cây ăn quả, phân bò hoai mục mang lại những lợi ích như sau:

- Tăng năng suất quả: Phân bò hoai mục giúp cây ăn quả ra nhiều hoa, quả, quả to, đẹp, có màu sắc và hương vị thơm ngon.

- Cải thiện chất lượng quả: Phân bò hoai mục giúp quả ăn quả ngọt hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

- Tăng khả năng chống chịu sâu bệnh: Phân bò hoai mục giúp cây ăn quả tăng cường sức đề kháng, chống chịu tốt hơn với sâu bệnh, hạn chế tổn thất do sâu bệnh gây ra.

Xem thêm: Giá bán phân bò hoai mục mới nhất 2024

Cách sử dụng phân bò hoai mục cho vùng trồng cây ăn quả 

Sử dụng phân bò hoai mục đúng cách giúp làm tăng năng suất cây ăn quả, mang lại cho vùng trồng cây ăn quả hiệu quả rất lớn. Dưới đây là một số cách sử dụng phân bò hoai mục khác nhau, bao gồm:  

- Bón lót: Phân bò hoai mục thường được bón lót cho cây ăn quả trước khi trồng, giúp cải thiện chất lượng đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng ngay từ ban đầu. Lượng phân bón lót cho cây ăn quả tùy thuộc vào loại đất, loại cây trồng và tuổi cây.

- Bón thúc: Phân bò hoai mục cũng có thể được bón thúc cho cây ăn quả trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển, ra hoa, đậu quả. Lượng phân bón thúc cho cây ăn quả cũng tùy thuộc vào loại đất, loại cây trồng và tuổi cây.

- Bón kết hợp với phân vô cơ: Phân bò hoai mục cũng có thể được bón kết hợp với phân vô cơ để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Cách bón phân bò hoai mục cho cây ăn quả:

- Đào rãnh xung quanh gốc cây, sâu 20-30 cm, rộng 20-30 cm.

- Rắc phân bò hoai mục đều vào rãnh.

- Lấp đất lại.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng phân  bò hoai mục:

- Phân bò hoai mục phải được ủ hoai mục hoàn toàn, không còn mùi hôi, không còn trứng giun, sán.

- Không nên bón phân bò hoai mục quá nhiều, có thể gây ngộ độc cho cây trồng.

- Cần tưới nước sau khi bón phân để phân tán đều và cây trồng dễ hấp thụ.

Phân bò hoai mục là một loại phân hữu cơ dùng rất tốt cho cây ăn quả, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển mạnh, ra nhiều hoa, quả, tăng năng suất và chất lượng quả.

Địa chỉ bán phân bò hoai mục uy tín nhất

Với những lợi ích tuyệt vời của phân bò hoai mục đối với đất và cây ăn trái thì nhu cầu mua phân bò hoai mục tại các vùng trồng cây ăn quả lớn ngày càng nhiều. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán các sản phẩm hữu cơ cho cây trồng. Một trong những địa chỉ bán phân bò hoai mục uy tín nhất mà khách hàng không nên bỏ qua đó là Sen Agri Việt Nam. 

Tại Sen Agri Việt Nam là đơn vị cung cấp phân bò hoai mục chất lượng mà còn có phân bò ủ hoai, phân bò khô, phân bò vi sinh, phân bò hữu cơ nhằm đem tới cho các bác nông dân những sự lựa chọn tốt nhất cho cây trồng ăn trái của mình.

Xem thêm:Tìm hiểu về phân bò trùn quế tốt - cách bón phân trùn quế hiệu quả

Bài viết trên, Sen Agri Việt Nam đã chia sẻ với bạn đọc về  địa chỉ bán phân bò hoai mục – cho vùng trồng cây ăn quả và những lợi ích của phân bò hoai mục đối với cây trồng nói chung và cây ăn trái nói riêng. Hướng dẫn cách sử dụng phân bò hoai mục đúng cách.

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH