Cách sử dụng chai xịt ruồi vàng đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sử dụng chai xịt ruồi vàng đơn giản và hiệu quả nhất

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Chai xịt ruồi vàng là một trong những sản phẩm mà người trồng hoa mầu, cây ăn quả không thể thiếu hiện nay. Nó được bán khắp trên các sàn thương mại điện tử và tại khắp các cửa hàng bảo vệ thực vật hiện nay.

Tuy vậy, làm sao để sử dụng nó hiệu quả và tiết kiệm thì không phải khách hàng nào cũng có thể biết rõ. Sau đây SenAgri.vn xin được hướng dẫn khách hàng sử dụng sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Trước khi sử dụng bạn chưa có hay mua nó tại đây nhé. Mua chai xịt ruồi vàng (click)

Đầu tiên, khách hàng cần xác định về những dấu có ruồi vàng đang hại trái cây của bạn.

Với những loại cây bầu, bí, mướp, cam, bưởi, quýt, mít, xoài, táo... thì phải khẳng định rằng 100% là sẽ có ruồi vàng hại trái (quả) của bạn và đương nhiên bạn nên dùng để đảm bảo hiệu quả.

Còn dấu hiệu nhận biết rõ nhất là thấy quả của bạn rỉ mủ, chảy nước vàng rồi rụng xuống đất, đó là lúc mà ruồi vàng đã châm trái đã hỏng. Bạn cần xử lý gấp, nếu không sẽ hỏng hết hoa mầu.

Thứ hai, bạn cần xác định lượng dùng

Cây của bạn lớn hay nhỏ, mức độ bị phá hoại nhiều ít thế nào? để bạn tính sao cho lượng dùng thích hợp.

Với kinh nghiệm của chúng tôi với những cây ăn quả trưởng thành thì bạn nên dùng khoảng 3 chai treo/1 cây. 

Với giàn bầu, bí, mướp thì bạn nên tính khoảng 3 đến 4m2 cho một chai treo là hiệu quả.

Thứ ba, bạn nên chuẩn bị các chai nước đã dùng hết, bỏ không

Bạn nên chuẩn bị những chai nước thừa, đã dùng rồi, cho một xíu nước vào cho nó nặng và đỡ bay lung tung... sau đó lấy chuẩn bị cả dây buộc để treo lên cây.

Sau đó bạn tính toán xác định vị trí để treo sao cho đảm bảo khoảng cách và hiệu quả tốt đa nhất.

Thứ tư, xịt keo lên bề mặt chai nước đó.

Bạn giữ cần bằng chai nhựa, lắc nhẹ chai keo xịt ruồi vàng, sau đó xịt đều lớp keo dính trên bề mặt chai là được.

Để tiết kiệm bạn chỉ cần xịt lớp mỏng là đạt yêu cầu và hiệu quả.

Thứ năm, bạn nên kiểm tra, đánh giá hiệu quả và xịt bổ sung.

Bạn nên kiểm tra hàng ngày xem hiệu quả của chai xịt đến đâu, và nếu thấy chưa đủ có thể xịt bổ sung. Và nếu thấy có nhiều ruồi vàng đã bị diệt bạn có thể thu chai vệ sinh để xịt lớp mới.

Một số thắc mặc khi dùng chai xịt ruồi vàng?

(1) Cách thức bảo quản: Bạn nên bảo quản ở nơi khô mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao trên 40 độ, có thể làm keo chảy ra. Và luôn để xa tâm tay trẻ em.

(2) Một chai xịt ruồi vàng 450ml thì dùng được nhiều không? Nếu bạn xịt lên chai 500ml (chai nước uống) thì 1 chai xịt có thể được 30 đến 35 chai nước treo đó.

(3) Hiệu quả của chai xịt ruồi vàng này như thế nào? Rất hiệu quả bởi ngoài lớp keo thì còn có mùi (chất dẫn dụ) và giúp cho ruồi vàng đến dính lại và chết. Ngoài ra việc sử dụng chai xịt còn khá rẻ so với nhưng loại khác.

(4) Chai xịt ruồi vàng có độc hại gì không? thì câu trả lời là không, đơn giản nó chỉ là keo, và mùi dẫn dụ từ tự nhiên. Dùng nó chúng ta không có tác động gì đến trái cây, quả, hay hoa mầu, nông sản...

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm diệt ruồi vàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

Trân trọng.

==============================================================================================================

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò -  Phân Trùn quế -  Phân Gà -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH