Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Phân gà là một loại phân bón hữu cơ được bà con nông dân sử dụng phổ biến trong trồng trọt. Loại phân bón này thường được sử dụng dưới dạng ủ hoai mục hoặc dạng thành phẩm đóng gói. Vậy lợi ích của phân gà là gì và nên mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín? Cùng SenAgri tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các thành phần dinh dưỡng có trong phân gà

Trong phân gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cây, gồm các vi sinh vật có lợi cho đất và hàm lượng chất hữu cơ cao, giúp tăng độ phì nhiêu, giảm chua, giảm phèn đồng thời giữ ẩm cho đất. Bên cạnh đó, trong phân gà cũng chứa một lượng lớn Nito, Photpho và đặc biệt là Kali và các khoáng chất, cực phù hợp sử dụng để bón cho các loại cây ăn quả.

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Tại sao nên sử dụng phân gà để bón cho cây?

Là nguồn dinh dưỡng tự nhiên

Phân gà là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên chứa nhiều loại khoáng chất, vi lượng và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như nitơ, photpho, kali. Đặc biệt, nitơ từ phân gà giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, đồng thời cung cấp năng lượng cho quá trình quang hợp và tạo điều kiện để cây có thể hấp thụ các chất vô cơ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phân gà để bón cho cây sẽ giúp cung cấp một lượng chất hữu cơ cao, giúp cho hạt giống nảy mầm và bén rễ nhanh hơn, cây con sinh trưởng và phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, phân gà còn giúp tăng hương vị cho các loại cây trái và rau màu, đồng thời tăng sức đề kháng cho cây, giúp cây trồng tránh được các bệnh như xoắn lá, chùn đọt, vàng lá và giúp hạn chế tình trạng chùn rễ, lỡ cổ rễ hay sưng rễ. Việc sử dụng phân gà còn có thể giúp cây trồng hấp thụ phấn nhanh hơn, cây cứng cáp hơn và chắc hạt hơn.

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Tăng hàm lượng dinh dưỡng cho đất, cải tạo đất

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, phân gà còn giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong đất. Nó làm tăng sức thoát nước, giảm chất béo, và tăng cường khả năng giữ nước, giúp đất trở nên bền vững hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn sự mất mát đất và nước.

Cải thiện sự phân hóa của đất

Phân gà có khả năng cải thiện sự phân hóa đất, giúp giảm thiểu tác động của mặn, pH cao hoặc thấp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, thúc đẩy khả năng sinh trưởng và năng suất của cây trồng.

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Làm giảm ô nhiễm môi trường

Phân gà là một loại phân bón hữu cơ, được tái chế từ chất thải của hoạt động chăn nuôi gia cầm. Do đó, việc sử dụng phân gà được coi là một phương pháp giảm ô nhiễm môi trường và giảm áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Tăng Cường Sự Đa Dạng Sinh Học

Phân gà không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà còn kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Điều này giúp tăng cường sự đa dạng sinh học, hỗ trợ hệ sinh thái đất.

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Xem thêm: Cập nhật giá phân gà hữu cơ mới nhất 2024

Nhược điểm của phân gà

Không thể phủ nhận những lợi ích mà phân gà mang lại, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng hoặc lạm dụng phân gà quá mức có thể dẫn đến những hậu quả sau:

  • Làm vàng lá, khiến cây khó hấp thụ chất dinh dưỡng: trong phân gà có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng ở dạng khó hấp thu. Do đó, khi bón phân gà cho cây sẽ mất một khoảng thời gian để phân gà tự phân giải, quá trình này sẽ tỏa nhiệt lượng rất mạnh. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng vàng lá hoặc nóng chết cây.

  • Là một trong những tác nhân gây bệnh cho cây trồng: trong phân gà chưa qua xử lý có chứa nhiều loại nấm bệnh và tuyến trùng. Chính vì vậy, nếu sử dụng loại phân gà kém chất lượng, chưa được xử lý đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hậu quả là mang lại nhiều mầm bệnh cho cây trồng. Bên cạnh đó, Các tuyến trùng, nấm bệnh và vi sinh vật có hại sẽ bám vào rễ của cây trồng và phá hủy toàn bộ hệ rễ của cây gây chết cây.

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín?

Mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại phân gà hữu cơ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhiều người tin dùng để tránh mua phải phân gà kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Trong số các đơn vị cung cấp và phân phối các sản phẩm phân bón, SenAgri tự hào là một trong những doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua phân gà hữu cơ chất lượng, uy tín, hãy liên hệ với SenAgri để được tư vấn và nhận được báo giá chi tiết nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về phân trùn quế, nếu bạn cần những phương án khác.

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về lợi ích của phân gà là gì và nên mua phân gà hữu cơ ở đâu chất lượng, uy tín. Hi vọng những thông tin có trong bài đã giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc liên quan đến loại phân bón hữu cơ này.

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH