Mẹo giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau,củ,quả

Mẹo giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau,củ,quả

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Hiện nay vấn đề rau sạch,rau an toàn vệ sinh đang là mối quan tâm rất lớn của những người nội trợ. Vậy làm thế nào để những gia đình không có điều kiện tự trồng rau sạch tại nhà mà vẫn có rau không chứa chất độc hại trong bữa ăn hàng ngày giúp bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình mình? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo cho các bạn để khử lượng thuốc sâu trong rau,củ,quả nhé:

Phải rửa sạch rau quả trước khi đem vào sử dụng:  Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản nhưng vô cùng cần thiết  để làm sạch rau quả. Hãy ngâm rau trong nước sạch từ 10-15 phút trước khi rửa, và để đảm bảo hãy dùng nước muối 5% để rửa rau.

Mẹo giúp chị em giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả 1

Hãy đảm bảo rau quả đã được rửa sạch trước khi sử dụng

Nếu cẩn thận hơn hãy sử dụng nước vo gạo để rửa vì trong nước gạo có rất nhiều vitamin có lợi và có khả năng kháng khuẩn rất tốt ( tuy nhiên trên thị trường hiện nay người ta cũng dùng một lượng thuốc bảo quản khá lớn để bảo quản gạo được lâu nên chị e cũng nên cân nhắc khi sử dụng loại nước này). Tốt nhất các bạn nên dùng nước đã lọc hết các chất Cl và hợp chất có hại khác ở nước máy rồi mới sử dụng để rửa rau.

Lau khô và gọt vỏ hoa quả trước khi sử dụng : chỉ rửa thôi là chưa đủ bạn nên để ráo nước sau đó gọt vỏ vì có thể trong quá trình rửa lượng thuốc trừ sâu bám vào vỏ vẫn chưa hết. Việc này sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn tốt hơn.

Mẹo giúp chị em giảm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả 2

Một vườn rau sạch mà bất cứ chị em nào cũng mơ ước

Làm nóng rau củ ở nhiệt độ cao: Một cách rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Đối với các loại rau chịu nhiệt như rau cần, đỗ hay súp lơ bạn hãy dùng nước nóng chần qua rồi mới đem vào nấu ở nhiệt độ cao, như vậy là đã làm giảm đi được 90% lượng thuốc trừ sâu rồi đó. Một cách khác đơn giản hơn là bạn chỉ cần cho rau phơi nắng khoảng 5-10 phút, như vậy cũng giảm được đáng kể lượng thuốc trừ sâu trong rau.

Hãy áp dụng phương pháp trồng rau sạch tại nhà: Đây có thể nói là phương pháp hữu hiệu nhất trong các cách, bởi nó sẽ giúp bạn yên tâm 100% về chất lượng của rau, chỉ cần sử dụng những chiếc chậu trồng rau sạch tại nhà đơn giản và tận dụng trong nhà là bạn đã có rau cho cả gia đình sử dụng.

Khi sử dụng phương pháp này, để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc rau bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống tưới tự động rất đơn giản mà lại hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay cách này và cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nhé.

Bạn nên xem xét tới việc tự tạo cho gia đình mình một nguồn rau sạch, đảm bảo, phong phú, đa dạng ngay tại gia đình. Còn nếu bạn chưa biết cách trồng rau sạch ở nhà hãy tham khảo ngay những bài viết tư vấn của chúng tôi.

Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện cho bữa ăn của gia đình mình được đảm bảo và an tòan hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn ngay hôm nay nhé!

Khách hàng có nhu cầu mua Phân trùn quế | Phân giun quế, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

Trân trọng.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò khô -  Phân Trùn quế -  Phân Gà Vi Sinh -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  BigRack.vn  -  SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH