Nuôi Trùn quế có giầu như người ta đồn không - Tư vấn từ SenAgri.vn

Nuôi Trùn quế có giầu như người ta đồn không - Tư vấn từ SenAgri.vn

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Năm 2015, thời điểm mà chúng tôi mới khởi nghiệp, để kinh doanh những sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp sạch như hiện nay. Khi ấy, người nuôi trùn quế còn ít, nhưng những thông tin "triệu phú nuôi giun quế" hay "làm giầu từ nuôi trùn quế"... nổ ra ở khắp nơi. Và ở đâu đó phong trào "chuyển giao công nghệ" được những người nuôi trước chuyển cho những người nuôi sau khắp vùng quê.

Vậy thực hư thế nào, nuôi giun quế có giúp bạn "thoát nghèo, hay làm giầu không"? thì với những trải nghiệm thực tế và phân tích sau bạn có thể tự ra kết luận cho mình?

Thứ nhất: Đầu tư nuôi trùn quế có lớn không?

Để nói là đầu tư có lớn không thì cũng thật khó, bởi quy mô mỗi người nuôi mong muốn khác nhau và tính toán khác nhau. Nhưng với quan điểm của SenAgri.vn thì nuôi trùn quế chi phí đầu tư không cao.

Bạn có thể bắt đầu từ vài triệu, vài chục triệu, với 20m2, 30m2 rồi sau đó nhân giống dần dần, tạo ra quy mô lớn dần, hàng trăm hàng nghìn mét vuông.

Thứ hai: Thức ăn cho trùn quế có đắt không?

Khi bạn nuôi gà, chắc chắn bạn cần có cám, ngô, gạo, nó đều rất đắt đỏ, nhưng khi nuôi giun hầu hết mọi người đều tính tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn trong trang trại, hoặc có nguồn thức ăn rẻ tại khu vực gần nhà mình.

Với nguồn thức ăn là tận dụng nên cơ bản là rẻ, có nhiều nơi còn đi xin được, chỉ mất công đi lấy mà thôi.

Thứ ba: Chưa từng thấy ai nuôi giun mà bị dịch bệnh

Một trong những điều mà người chăn nuôi sợ nhất chính là dịch bệnh, chỉ 1 lần dịch bệnh quét qua bạn có thể từ "triệu phú" trở thành "con nợ".

Có lẽ số lượng trùn quá nhiều mà không ai biết nó ốm, chết khi nào, nhưng thực tế cho thấy không thấy ai kêu giun bị dịch bệnh mà chết hết như gà, vịt, lợn, trâu bò...

Và thế cũng không cần phải có thuốc, hay công chăm sóc gì cầu kỳ. Bạn chỉ cần cho ăn định kỳ đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng là giun có thể phát triển tốt.

Thứ tư: Nuôi trùn quế có dễ bán phân không?

Phân trùn quế là một loại phân được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng trong nhiều năm gần đây. Nó nhiều dinh dưỡng, mà lại lành tính, được nhiều khách hàng sử dụng số lượng lớn cho nông nghiệp hữu cơ.

Đặc biệt trong phân trùn quế luôn có kèn (trứng non), nên khi bón xuống vườn, trang trại của khách hàng có thể tự sản sinh ra giun quế, điều này là rất tốt cho việc cải tạo đất.

Vậy nên, việc bán phân trùn quế là rất dễ, có thể bạn cho các trang trại tại địa phương hoặc bán cho các thương lái chuyên bán, buôn phân trùn quế.

Giá bán thì tuỳ thời điểm nhưng giao động từ 3.000.000 đến 3.500.000 đồng/tấn (bán lẻ).

Thứ năm: Ngoài bán phân trùn quế ra thì có nguồn thu nào khác không?

Nuôi trùn quế, nuôi giun quế thì hầu như không có ai nuôi một mình, mà thường lấy trùn quế làm trung tâm để tạo ra một hệ sinh thái nhất định, để:

- Nuôi trùn quế lấy phân bán;

- Phân sinh khôi trùn quế;

- Dùng trùn quế làm dịch trùn quế - một loại phân bón lá;

- Lấy trùn quế cho gà, vịt, cá, lợn ăn thì vô cùng tốt và nhanh lớn;

- Bán trùn quế để xử lý, xấy và xay ra làm thức ăn giá súc, gia cầm.

Và như thế có thể hiểu rằng việc nuôi trùn quế là không bỏ đi đâu thứ gì có thể tận dụng được hết và đều có giá trị kinh tế cao.

Thứ sáu: Một câu chuyện của một cậu thanh niên sinh năm 1994

Có 800m2 nuôi trùn quế, mỗi tháng cho ra 20 tấn phân trùn quế, bán thu về 50 triệu đồng (thường bán buôn cho thương lái), trừ chi phí thức ăn, nhân công cũng lãi tầm 25 triệu đồng;

Ngoài ra có 2 ao cá để nuôi cá trê ta và cá rô đồng bằng nguồn thức ăn trùn quế.

Mỗi năm còn xuất tầm 30 con lớn rừng cho ăn trùn quế, ngoài ra ngan, vịt, gà thì không tính hết.

Cứ một tháng bình quân bỏ túi tầm 45 triệu đồng, với một người trẻ và ở một vùng quế quả là thu nhập quá cao.

Đây chỉ là nhận định của chúng tôi, không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng nếu bạn đã chọn nuôi trùn quế, nuôi giun quế mà cần người mua phân, có thể liên hệ với SenAgri.vn để được hỗ trợ.

SenAgri.vn - Vì nông nghiệp sạch.

Khách hàng có nhu cầu mua Phân trùn quế, Phân bò hoai mục, mùn dừa, mụn dừa, trấu hun, trấu tươi.... vui lòng liên hệ với SenAgri.vn để được tư vấn và mua hàng với giá rẻ, hàng tốt.

Trân trọng.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò khô -  Phân Trùn quế -  Phân Gà Vi Sinh -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  BigRack.vn  -  SenAgri.vn

 

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH