Top 8 cách diệt ruồi vàng mà nông dân cần biết - Cực hiệu quả

Top 8 cách diệt ruồi vàng mà nông dân cần biết - Cực hiệu quả

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Top 8 cách diệt ruồi vàng mà nông dân cần biết - là nội dung mà chúng tôi chia sẻ với quý khách hàng trong bài viết này. Giúp khách hàng có thể tự chủ, chủ động diệt ruồi vàng hiệu quả, bảo về nông sản của mình một cách tốt nhất. Đảm bảo năng suất và đảm bảo chất lượng nông sản.

Có 8 cách diệt ruồi vàng khác nhau, nhưng tựu chung thì có hai nhóm chính:

- Nhóm thứ nhất: Ngăn chặn ruồi vàng có nghĩa là dùng các biện pháp để ngăn cho ruồi vàng không thể tiếp cận với vườn, hoa, quả của chúng ta, còn nó đi đâu để sinh sống, để duy trì thì chúng ta không quan tâm.

- Nhóm thứ hai: Tiêu diệt ruồi vàng, bản chất của việc này là tìm ra những những thứ mà ruồi vàng thích sau đó dẫn dụ đến, bẫy, bắt và tiêu diệt. Hoặc cũng có thể dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật phun để tiêu diệt ruồi vàng.

Sau đây, SenAgri.vn xin được chia sẻ với khách hàng về 8 cách diệt ruồi vàng như sau:

Cách thứ nhất: Bọc trái cây, bỏc quả.

Nếu bạn từng đi vào những vườn bưởi, vườn mít, vườn ổi... thì có lẽ đâu đâu cũng nhìn thấy những quả bưởi, mít hay ổi đều được bọc xốp + nilon để bảo vệ quả. Ngoài tác dụng giữ gìn vệ sinh, đảm bảo "đẹp mã" thì việc quả trọng nhất là ngăn ngừa bị sâu đục quả hay ruồi vàng châm (chích) hại quả.

Và bọc trái cây, bọc quả để không cho ruồi vàng phá hoại là cách mà khách hàng chúng tôi vẫn hay dùng: dùng xốp, nilon hay các vật liệu khác để bọc quả từ khi quả còn nhỏ. Nếu bạn đi trên đường mà nhìn thấy vườn cây nhà ai trắng tinh linon đó là đang bọc để tránh ruồi vàng.

Cách thức hai: Căng lưới (màn), nilon cho cây, cho vườn.

Cách này có lẽ bạn cũng đã nhìn thấy nhiều mô hình rồi, đó là làm nhà màng, nhà kính, hay nhà lưới..., từ đó cách biệt với không gian bên ngoài làm cho ruồi vàng không thể tiếp cận với những cây những cây trồng mà bạn trồng bên trong.

Giống như con người ngủ mà mắc màn thôi, bên ngoài có thể có rất nhiều muỗi, nhưng không thể tiếp cận với người nằm bên trọng.

Ngoài ra việc mắc màm, làm nhà kính, nhà màng... cũng là một trong những các phổ biến để tránh ruồi vàng và sâu bệnh khác. Cách ngăn chặn ruồi vàng kiểu này hiệu quả nhưng có một nhược điểm rất lớn đó chi phí sẽ rất cao.

Cách thứ ba: Vệ sinh vườn, trang trại, đồng ruộng.

Việc vệ sinh trang trại, đồng ruộng, vườn... không chỉ phục vụ cho mục đích diệt ruồi vàng mà trong mọi trường hợp đều phải vệ sinh giúp vườn quang đãng, sạch sẽ, thoáng mát... phòng chống sâu bệnh, tạo không không gian cho cây cối phát triển nói chung.

Việc hàng năm sau khi thu hoạch có thể ruồi vàng vẫn tồn tại ở nhiều dạng khác nhau ở dưới đất, trong những quả thối, quả rụng... và việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp loại bỏ nguồn gây hạn đang tiềm ẩn.

Vệ sinh vườn, trang trại, đồng ruộng là việc làm rất quan trọng, giúp hạn chế và nguồn lây lan ruồi vàng đang tồn trại trong chính hoa, quả thôi, đất của chính nhà bạn.

Cách thứ tư: Dùng keo dính bẫy ruồi vàng

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả hiện nay là dùng keo dính ruồi vàng + thêm chất dẫn dụ, và khi ruồi vàng tới ăn, hoặc bay chạm vào sẽ bị dính lại, khi ấy ruồi vàng sẽ bị diệt.

Cách này bạn sẽ thấy những cái cây ăn quả, và đeo thêm những tâm bìa, trên tấm bìa đó có quét keo dính và rất nhiều ruồi vàng, nhện, và các sinh vật nhỏ khác chết cùng. Cách này có ưu điểm là rất dễ làm và chi phí thấp, có thể sử dụng trong mọi trường hợp, mọi địa hình.

Cách thứ năm: Dùng đèn bẫy ruồi vàng.

Đây là một loại công cụ phổ biến mà không nhà vườn nào là không biết đến bởi sự hiệu quả trong việc diệt ruồi vàng - bảo vệ mùa màng. Đèn bắt ruồi vàng được thiết kế như cái đèn, có các cửa cho ruồi vàng vào, nhưng không ra được. Thêm một chút chất dẫn dụ ruồi vàng, treo trên cây là có thể diệt ruồi vàng dứt điểm.

Việc treo đèn bắt ruồi vàng có nhiều ưu điểm là tiết dễ dùng, có độ bền cao, tái sử dụng được nhiều lần, mang lại hiệu quả lớn cho người sử dụng.

Đèn bẫy ruồi vàng khi bắt được một lượng ruồi vàng nhất định, bạn có thể tháo ra, vệ sinh, sau đó chỉ cần cho thêm chất dẫn dụ vào, lại như mới. Và khi ấy ruồi vàng lại bắt đầu tìm đến như ban đầu.

Cách thứ sáu: Dùng chai xịt dính bắt ruồi vàng.

Là một chai xịt dạng lỏng + keo dính, loại này ta hình dung như hộp keo xịt tóc của con người. Được mang ra xịt vào chai (lọ) bề mặt cứng, rồi treo lên cây, nó sẽ tạo ra một lớp keo dính, khi ấy ruồi vàng bay đến, chạm vào hoặc có chất dẫn dụ ruồi vàng tìm để và bị tiêu diệt.

Dùng chai xịt ruồi vàng về nguyên lý giống như cách dùng tấm keo dính ruồi vàng nhưng khác là dùng chai xịt để xịt lên chai lọ có sẵn trong nhà. Cách này sẽ hiệu quả hơn khi mà bên mặt tiếp xúc là 4 chiều, bắt được nhiều ruồi vàng hơn.

Cách diệt ruồi vàng này cũng có ưu điểm vượt trội là giá thành rẻ hơn, khi mà tận dụng được chai lo thừa trong gia đình để tiết kiệm chi phí cho sản xuất nâng cao hiệu quả của gia đình bạn.

Cách thứ bảy: Phun thuốc bảo vệ thực vật diệt ruồi vàng.

Phun thuốc diệt ruồi vàng: Phun hỗn hợp bả protein: Ento-Pro 150DD và Sofri protein 10DD,...Pha 100 ml Ento-pro + 0,1g (thuốc) Regent 800WG, Rigell 800 WG + 0,8 1lít nước. Mỗi cây phun 1 điểm, mỗi điểm phun 1mtán lá cách mặt đất 1,5- 2 m (đối với cây ăn quả); cách một luống phun 1 luống khoảng cách điểm phun từ 4-5 mét (đối với rau ăn quả), lượng phun 50 ml hỗn hợp/điểm, phun trước thu hoạch rộ 1,5 - 2 tháng đến thu hoạch xong, phun định kỳ 5- 7 ngày/lần.

Cách thứ tám: Tạo ra các chế phẩm sinh diệt ruồi vàng.

Việc này cũng khá phổ biến nhưng mất nhiều công sức, bạn có thể dùng nhiều loại hoa quả chứa nhiều mùi thơm (mít, chuối, dứa...) ngân ủ với các loại thuốc bảo vệ thực vật, dẫn dụ ruồi vàng đến ăn, đục và sẽ bị tiêu diệt.

Cách này tuy là tiết kiệm nhưng lại mất nhiều công và hiệu quả không thể cao như các các sản phẩm hay công cụ chuyên nghiệp được.

Diệt ruồi vàng là việc làm vô cùng quan trọng với bà con nông dân. Bạn có thể tạo ra vùng hoa tốt, quả tốt, nhưng nếu bị ruồi vàng đục, thì cơ bản bạn sẽ bỏ đi toàn bộ, không những thế mà còn có thể lây nhiễm khắp vùng và cho các mùa vụ sau. Vậy nên có thể khẳng định lại là diệt ruồi vàng là việc rất quan trọng trong nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp hữu cơ hiện nay.

Chúng tôi xin được chia sẻ 8 cách diệt ruồi vàng để tham khảo, bà con không nhất thiết phải sử dụng một cách nào độc lập, mà có thể kết hợp nhiều cách, cùng một lúc để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm diệt ruồi vàng, hay liên hệ với SenAgri.vn để được tư vấn, mua hàng với giá rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhu cầu mua các sản phẩm phục vụ nông nghiệp sạch: Phân trùn quế | Phân giun quế, phân bò hoai mục.... vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

Trân trọng.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò khô -  Phân Trùn quế -  Phân Gà Vi Sinh -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH