Hướng Dẫn Trồng Rau Với Phân Bò Đã Xử Lý - Cực Đơn Giản

Hướng Dẫn Trồng Rau Với Phân Bò Đã Xử Lý - Cực Đơn Giản

| |Khách hàng của SenAgri.vn

Hướng Dẫn Trồng Rau Với Phân Bò Đã Xử Lý - Cực Đơn Giản, có rau sạch ăn ngay và là không gian trải nghiệm thú vị với gia đình bạn.

Có được, vườn rau sạch tại nhà là mơ ước của nhiều người dân ở thành phố hiện nay, và hiện nay có rất nhiều Công ty cung cấp dịch vụ trồng rau sạch tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để làm, vậy thì việc tự trồng rau sạch ở nhà là hoàn toàn có thể thực hiện được, miễn là mình yêu thích và mong muốn ăn rau sạch hàng ngày.

Trồng rau tại nhà vừa khó lại vừa dễ, và cần rất nhiều công, thời gian, và tình yêu. Để có được vườn rau sạch thì đất + Phân + nước + Giống là những thứ không thể thiếu được.

Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng về việc sử dụng Phân bò qua xử lý - Phân bò ủ hoai mục, Phân bò khô cùng với đất để trồng rau tại nhà.

Thứ nhất - Xem xét điều kiện tự nhiên để trồng rau sạch

Bạn phải xem mặt bằng khu ban công hoặc sân thượng, nếu một ngày có nắng từ 3 tiếng trở lên thì hoàn toàn đủ điều kiện để rau phát triển, còn không đủ nắng thì khách hàng chỉ có thể trồng được rau mầm, còn rau ăn lá thì chỉ trồng được lá lốt.

Thứ hai - Đánh giá mặt bằng để trồng rau sạch

Tiếp theo bạn cần xác định xem liệu mình có làm giàn không hay đặt xuống nền luôn, nếu diện tích lớn không nhất thiết phải làm giàn 3 tầng, hay 2 tầng làm gì mà chỉ cần đặt xuống nền cũng được cho đỡ tốn kém chi phí.

Thứ ba -  Chọn khay:

Hiện có nhiều loại khay khác nhau để có thể trồng rau sạch tại nhà, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn loại khay thông minh mầu trắng bởi:

+ Khay nhựa trắng thông minh, trồng rau sạch là khay có chất nhựa là mới, đẹp, bền nhất hiện nay, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản chuyên cho chịu mưa, chịu nắng nên cơ bản rất tốt.

+ Khay thông minh có lớp lưới thông minh và thoát nước bằng lỗ  ngang, nên giữ được độ ẩm thường xuyên cho đất và không bị đất, cát, phân tràn ra ngoài nền nhà, khay trồng rau thông minh này là loại khay thích hợp nhất với nhà thành phố ít thời gian hiện nay.

Thứ tư -  Chọn đất trồng rau sạch tại nhà

Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Đất sạch Sông Hồng để trồng, đây là loại đất được hình thành chủ yếu là đất phù sa Sông Hồng, Sông Thái Bình, được ủ kỹ, trộn với trấu, tro, các chất đa, trung vi lượng.... khách hàng chỉ cần đổ đất gieo trồng theo quy cách mà không cần bón thêm loại phân nào.

Thứ năm: Chọn Phân bò đã xử lý - Phân bò ủ hoai - Phân bò khô.

Loại phân bò mà chúng tôi khuyên khách hàng xử dụng là Phân bò đã xử lý Sông Hồng, đây là sản phẩm phân bò tốt, nguyên chất, phân bò đã được ủ hoai mục và có thể dùng được ngay.

Bạn nên trộn 20% phân bò + 80% đất và giá thể khác, trộn đều, đổ vào khay trồng cây hoặc gieo hạt và cây có thể phát triển bình thường tốt.

Thứ sáu - Chọn hạt giống hoặc cây con

Các cụ dậy "Mùa nào thứ ấy" nên việc chọn cây giống, con giống cần chú trọng đến việc này, mùa đông, mùa xuân, mùa thu, mùa hè cần phải chọn khác nhau cho phù hợp với thời tiết: mùa hè thì trồng muống, mùng tơi, rau đay, cải các loại, còn mùa đông thì xu hào, bắp cải, cà chua, xà lách... về cơ bản nếu trồng chuyên nghiệp thì hiện nay hầu như trồng quanh năm, nhưng nếu trồng ở nhà thì theo thời vụ là tốt nhất sẽ đảm bảo năng suất.

Thứ bảy - Gieo hạt hoặc trồng rau con

Sau khi đổ đất vào khay, chậu, các bạn cần san bằng phẳng, và khẽ ấn cho đất hơi chặt chặt một chút rồi bắt đầu gieo hạt hoặc trồng cây con theo quy cách ghi trên bao bì hạt giống.

Thứ btams - Chăm sóc rau sạch trồng tại nhà

Các bạn nên tưới nước ngày một lần, để đảm bảo đủ nước cho rau phát triển, trường hợp ngày hè nắng nóng thì nên tưới ngày hai lần và sáng sớm và chiều tối - sau khi mặt trời đã đi ngủ.

Trường hợp phát sinh sâu bệnh các bạn nên tự bắt sâu là tốt nhất, còn không có thể phun loại thuốc sâu tự chế từ tỏi, ớt, ngừng ngâm với rượu và phun cho cây để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thứ chín – Thu hoạch rau sạch trồng tại nhà

Có nhiều khách hàng thắc mắc hỏi “Liệu cắt lá thì rễ có tiếp tục lên không?” thì tùy vào loại cây, khi thu hoạch khách hàng có thể nhỏ hết cây lên cũng có thể phải cắt tỉa từng lá một.

Thời gian thu hoạch có ghi rõ trên bao bì các loại cây, tuy nhiên khách hàng có thể lựa thời gian thu hoạch cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Chúng tôi thì luôn khuyên khách hàng nên thu non một chút ăn sẽ ngon hơn.

Thứ mười - Cải tạo đất vào gieo trồng mới

Một thực trạng đó là cứ khi chúng tôi đến trồng thì rau xanh tốt, còn khách hàng tự trồng thì rau là không lớn được, điều này rất đơn giản là khách hàng đã không cải tạo đất để trồng cây;

Ngay sau khi thu hoạch bạn nên xới đất cho tơi xốp và để khô thoáng, và trộn thêm lượng phân bò khô - phân bò hoai mục - phân bò qua xử lý để bổ sung dinh dưỡng sau đó mới trồng lượt mới, khi ấy cây mới có thể phát triển được.

Hy vọng với hướng dẫn ngắn gọn như trên có thể giúp khách hàng dễ dàng trồng rau sạch tại nhà, Trồng rau sạch trên ban công, Trồng rau sạch trên sân thương, Tự trồng rau sạch một cách đơn giản dễ dàng.

Trường hợp khách hàng không tự trồng được rau sạch tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng, cũng như thi công trọn gói dịch vụ trồng rau rạch tại nhà.

Trân trọng.

============================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ | Bảng Giá | Phân bò khô | Phân Trùn quế | Phân Gà Vi Sinh | Tro Nông Nghiệp | Vỏ Trấu | Mùn Dừa  | ShaVietNam.vn | Kegiaviet.com | Enterlaw.vn | SonghongAgri.com | BigRack.vn  | SenAgri.vn

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH