Cứ tưởng tự trồng rau là đã sạch - chưa chắc đâu.

Cứ tưởng tự trồng rau là đã sạch - chưa chắc đâu.

| |Khách hàng của SenAgri.vn

Với cuộc sống hiện đại hiện nay các phương tiện thông tin đại chúng vô cùng hữu ích đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin bổ ích, xong cũng cho chúng ta nhiều thông tin đáng lo ngại về môi trường, bệnh dịch và đặc biệt là những loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày đó là rau sạch đang được trồng và chăm sóc sai quy trình một cách vô tình hoặc có chủ đích do lợi nhuận kinh tế mà chúng mang lại cho những nhà trồng rau.

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn phương pháp trồng rau sạch tại nhà để phục vụ nhu cầu cho gia đình nhỏ của mình do họ không yên tâm về chất lượng thực phẩm trên thị trường hiện nay. Nhưng liệu rau họ trồng có thực sự là rau sach hay không và tại sao có người trồng cho ra rau sạch nhưng có người lại không được như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:

Nếu bạn mắc phải những lỗi sau trong quy trình trồng rau sạch thì rau của bạn đã bị nhiễm bẩn rồi đấy:

Sử dụng nước tưới không sạch từ cống, rãnh: Bạn nghĩ rằng chỉ cần tưới nước thường xuyên cho rau là đủ miễn là nước gì cũng được thì bạn đã sai lầm rồi. Nguồn nước tưới rất quan trọng cho sự phát triển của rau xanh,giúp rau khoẻ mạnh. Bạn cũng biết rằng trong nguồn nước thải,nước đã bị ô nhiễm bởi chất thải của khu công nghiệp có tích lũy rất nhiều loại kim loại nặng và vi khuẩn có hại. Nếu lấy loại nước này tưới cho rau thì sẽ làm phản tác dụng của việc tạo ra loại rau sạch mà bạn cần.

Sử dụng thuốc trừ sâu: Khi rau bị sâu bệnh chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc mua thuốc trừ sâu cho rau. Việc đó không sai, nhưng sai ở chỗ dùng không đúng cách và dùng với liều lượng quá cao vì muốn rau nhanh hết sâu bệnh. Nhưng trong các loại thuốc trừ sâu đều mang tính độc hại rất cao và như vậy sẽ làm dư lượng chất hóa học trong rau. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về việc dùng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để tạo ra thuốc chống sâu bệnh cho rau vừa tốt cho sức khoẻ vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Sử dụng phân hóa học: Một số phân hóa học như phân đạm, phân lân hay kali chứa rất nhiều Nitrat(NO3), vì vậy nếu bạn dùng quá nhiều loại phân này trong khoảng thời gian dài sẽ không hề tốt cho rau sạch. Các bạn lưu ý, thường thì dụng cụ trồng rau sạch khi các bạn sử dụng để trồng trong nhà là không lớn, số lượng rau trong mỗi chậu không nhiều nên bạn cần sử dụng một lượng phân vừa đủ cho rau.

Sử dụng phân hữu cơ: Không chỉ phân hóa học mà phân hữu cơ cũng làm hại cho rau của bạn. Các loại phân hữu cơ như phân gia cầm-gia súc, rác thải đô thị nếu chưa xử lý hoặc chưa hoại mục khi bón cho rau không chỉ làm hại rau mà cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng rau, cụ thể nó sẽ truyền tải trứng giun sán và các vi sinh vật gây nên bệnh về đường ruột. Hãy thật cẩn thận khi sử dụng loại phân bón này nhé.

Để khắc phục những nguyên nhân trên bạn nên: lắp đặt hệ thống tưới tự động và sử dụng nguồn nước sạch để tưới cho rau, sử dụng đúng liều lượng các loại thuốc trừ sâu và phân bón. Cẩn thận hơn, bạn hãy lựa chọn phương pháp tự chế thuốc trừ sâu và sử dụng phân bón vô cơ cho vườn rau gia đình mình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn phương thức phù hợp giúp cho gia đình bạn những bữa ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nhất bằng phương pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà.

Trân trọng.

============================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ | Bảng Giá | Phân bò khô | Phân Trùn quế | Phân Gà Vi Sinh | Tro Nông Nghiệp | Vỏ Trấu | Mùn Dừa  | ShaVietNam.vn | Kegiaviet.com | Enterlaw.vn | SonghongAgri.com | BigRack.vn  | SenAgri.vn

 

 

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH