Trồng rau sạch tại nhà - Một số bệnh cần tránh - Tư vấn từ SenAgir.vn

Trồng rau sạch tại nhà - Một số bệnh cần tránh - Tư vấn từ SenAgir.vn

| |CẨM NANG NÔNG NGHIỆP

Không phải ai khi lần đầu tiên trồng rau sạch trong nhà đều cho kết quả như mong muốn mà có thể sẽ gặp phải một số khó khăn do tác động xấu từ môi trường bên ngoài sẽ gây ra một số bệnh cho rau mầm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bệnh do nấm gây ra trên rau mầm và một số biện pháp hạn chế cho chị em phòng tránh. Và cách trồng rau sạch ở ban công như thế nào cho đúng.

Thối rễ

Cây mắc bệnh do nhiễm một số loại nấm: Pythium, Phytophthora, Rhizoctonia, Cylindrocladium. Hậu quả là vườn rau nhà bạn sẽ bị thối. Nhận biết cây rau nhiễm bệnh là xuất hiện trên mặt đất là các hiện tượng héo, lá khô cằn và rụng xuống. Nếu cây nhiễm bênh nặng có thể dẫn tới cây chết hoặc hư hại hoàn toàn.

Bệnh ở rau mầm và cách phòng chống 1

Bệnh thối nhũn ở củ tỏi

Thối thân, lỡ cổ rễ, thối nhũn

Nguyên nhân do cây nhiễm phải một số loại nấm phát triển trong mùa điều kiện nóng ẩm gây hại như: Sclerotium, Rhizoctonia, Scleortinia, Fusarium, Aspegillus niger. Khi cây mắc bệnh này sẽ có biểu hiện phần gốc cây sát thân cay bị thối. Khi gốc cây bị thối sẽ làm hư hại toàn bộ hệ thống cây. Các hiện tượng kéo theo: héo, rụng lá, héo vàng, nặng thì cây có thể chết.

Lở cổ rễ và chết rạp cây con

Nguyên nhân do một số nấm xâm nhiễm và cây: , Phytophthora, Rhizoctonia, Sclerotium rolfsii… Đây là bệnh rất dễ phát triển vì trong điều kiện phát triển của cây, cũng là lúc nấm sinh sôi và phát triển. Bạn cần hạn chế đặt chậu trồng rau sạch ở những nơi râm mát, khô hay nơi ẩm ướt vì đây là nơi nguồn bệnh phát triển mạnh mẽ nhất.

Thối nhũn

Erwinia carotovora  là vi khuẩn trực tiếp gây nên bệnh thối nhũn. Đặc điểm dễ dàng nhận biết là lá cây héo rũ, gôc thối nhanh chóng. Trên thân cây chuyển sang màu vàng xám.

Bệnh ở rau mầm và cách phòng chống 2

Cần có biện pháp gì để rau mầm phát triển xanh tốt như thế này?

Để hạn chế sự phát sinh của bệnh trên rau mầm các chị em cần lưu ý:

Trước hết trong khâu chuẩn bị bạn cần mua các loại hạt giống có uy tín, chất lượng. Làm đúng theo quy trình trồng rau sạch khi ngâm và loại bỏ hạt lép, thối. Đất trồng rau mầm cũng phải là đất sạch, không chứa các thành phần gây hại đến sức khỏe cũng như gây bệnh cho rau

Nguồn nước bạn sử dụng để tưới tiêu cho rau cũng phải đảm bảo là nước sạch, tuyệt đối không dùng nước cống, nước bẩn tưới rau. Để thuận tiện hơn trong việc tưới nước bạn nên lắp đặt hệ thống hoặc các thiet bi tuoi tu dong

Cuối cùng khâu thu hoạch cũng cần được kiểm tra các dụng cụ khay đựng có sạch sẽ hay chưa, và bạn nhớ phơi nắng để diệt bớt mầm bệnh cho rau mầm.

Mọi vấn đề chưa hiểu hay có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Khách hàng có nhu cầu mua Phân trùn quế | Phân giun quế, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phân phối Sha Việt Nam, để được sản phẩm tốt, giá rẻ, giao hàng nhanh chóng, số lượng lớn.

Trân trọng.

==============================================================================================================

XEM THÊM - BẢNG GIÁ PHÂN BÒ KHÔ??  - BẢNG GIÁ PHẦN QUẾ - PHÂN GIUN QUẾ.

Trang chủ -  Bảng Giá -  Phân bò khô -  Phân Trùn quế -  Phân Gà Vi Sinh -  Trấu hun -  Vỏ Trấu -  Mùn Dừa -  Diệt ruồi vàng -  ShaVietNam.vn -  Kegiaviet.com -  Enterlaw.vn -  SonghongAgri.com -  BigRack.vn  -  SenAgri.vn

 

VÌ NÔNG NGHIỆP SẠCH